Những điều kiện nào khiến Mỹ phát triển nhanh chóng và bền vững

Những năm gần đây nền kinh tế Mỹ phát triển rất nhanh chóng trong khi các nước đều có dẫu hiệu chững lại như : Nhật Bản , Trung Quốc , Anh , Pháp , Úc .. Vậy những điều kiện nào lại kéo theo nền kinh tế đi lên như vậy , Hãy cùng Eva Air tìm hiểu những nguyên nhân nào và phân tích thị trường kinh tế Mỹ các bạn nhé.


1. Công ty tư nhân mọc lên rất nhiều.

Khi tổng thông Obama còn đương nhiệm các công ty nhỏ và tư nhân còn đang phát triển bình thường , từ khi tổng thống Donald Trump ông có những chính sách giảm thuế cho những công ty nhỏ và vừa chính vì thế tạo điều kiện phát triển khá nhanh chóng . Giải quyết được nhiều việc làm tạo ra 288.000 việc làm, nhiều hơn dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1% – thấp nhất 6 năm. Đây cũng là tháng đầu tiên trong 15 năm, Mỹ tạo ra thêm trên 200.000 việc làm. Bên cạnh đó, sau khi tăng trưởng âm 2,9% trong quý một, chủ yếu vì thời tiết khắc nghiệt, GDP Mỹ được dự đoán tăng 3% cho đến cuối năm. Theo AP, có 5 lý do khiến kinh tế nước này vượt trội so với các cường quốc khác.

2. Ngân hàng phát triển nhanh chóng .


Mỹ phát triển hệ thống ngân hàng sau thời kỳ khủng hoảng. Chính phủ Mỹ đã cứu trợ hệ thống ngân hàng, thực hiện nhiều cuộc kiểm tra (stress test) năm 2009 để tìm hiểu tình trạng các nhà băng lớn. Kết quả khả quan ngoài dự đoán đã khôi phục niềm tin trong hệ thống tài chính Mỹ, khiến các ngân hàng hào phóng cho vay.
-Tín dụng ngân hàng đã tăng 4% trong một năm qua. Cho vay doanh nghiệp cũng tăng 10%. Trong khi đó, số liệu này tại châu Âu lại giảm lần lượt 3,7% và 2,5%.
Nền kinh tế Mỹ linh hoạt hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu .Châu Âu cần gỡ bỏ hạn chế tiền lương, để giúp các công ty giảm lương (thay vì sa thải) khi gặp khó. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng cho biết châu Âu cần xem xét lại các chương trình phúc lợi xã hội khiến người dân không muốn đi làm, và các chính sách thiên vị một số doanh nghiệp mà bỏ qua những ý tưởng tiến bộ.

3. Thị trường chứng khoán khởi sắc .


Chính sách nới lỏng tiền tệ của FED đã khiến chứng khoán Mỹ không ngừng đi lên gần đây. 5 năm qua, chứng khoán Mỹ đều vượt trội so với châu Âu, Nhật Bản và Hong Kong.
Theo ông Bernanke cho rằng lãi suất trái phiếu thấp sẽ khiến nhà đầu tư đổ xô sang chứng khoán để tìm lợi nhuận cao hơn. Giá cổ phiếu cao sau đó lại khiến người Mỹ cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng chi tiêu. Đây được gọi là hiệu ứng tài.Hầu hết các nhà kinh tế học đã phải công nhận biện pháp này rất có hiệu quả.

4.Thị trường Dầu Mỏ Mỹ tiến vào Trung Đông.

Từ sau khi tìm ra cách khai thác dầu mỏ từ đá phiến , các công ty dầu mỏ các công ty dầu mỏ Mỹ đã tích cực sản xuất đua với những đại gia Trung Đông, góp phần chính đẩy nguồn cung thế giới lên cao và khiến giá lao dốc.
Chính sách Mỹ rất tốt tạo điều kiện cho sự phát triển vượt bậc kéo theo sự đầu tư ồ ạt đổ vào thị trường Mỹ . Giải quyết rất nhiều tình trạng thất nghiệp thu nhập ổn định cho người dân , Mỹ không ngừng cải tiến về khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện tạo lên nền kinh tế vững mạnh nhất .

Tại Mỹ có rất nhiều kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc , họ có thu nhập cao hơn rất nhiều so với Việt Nam , bảo lãnh cho người thân định cư vào Mỹ , Chính vì thế ngày nay sự đi lại hay du lịch Mỹ không còn khó khăn như trước vì Vé máy bay đi Mỹ cũng không còn điều gì trăn trở khi đặt vé đối với mọi người . Là đại lý vé máy bay Eva Air tại Việt Nam chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng giá vé , lịch trình bay hấp dẫn và rẻ nhất , mọi thông tin đặt vé liên hệ theo số hotline 08 39 244 068 hoặc 0915 371 119 , 0915 871 119 , 0915 971 119 rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl