Người bán vé số, ve chai và bữa cơm 1.000 đồng ở Đà Nẵng

Nhiều tháng nay, đường Đỗ Ngọc Du (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) mỗi trưa đều đông người bán vé số, thu chai bao, sinh viên nghèo… lui tới. Họ tìm đến quán “Cơm 1.000 đồng”. Mỗi suất cơm chỉ với 1.000 đồng, mọi người ăn xong tự giác thanh toán tại thùng quỹ trong quán.mỗi suất.
 
Cơm rẻ nhất thành phố, đối đãi như ở nhà
 
Xem tại http://www.scoop.it/t/soi-cau-mien-bac-chinh-xac-nhat-ngay-hom-nay để chọn ra con số may mắn nhất.
Bà Ngô Thị Tám (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) ra Đà Nẵng bán vé số, mỗi ngày kiếm được 50.000-60.000 đồng, ăn cơm bụi hết một nửa, ngày nào ế khách coi như bán không đủ ăn. Bà nói: “Quán cơm ni thiệt sự giúp người nghèo tụi tui bớt phải chật vật, lại còn ấm lòng vì được xã hội quan tâm nữa”.
 
Nối dài việc nghĩa
 
Xem thêm tại : Soi cau xo so mien bac
 
Quán cơm đông người tới lui là vậy, nhưng ít ai biết được những bữa cơm ân tình ấy xuất phát từ tấm lòng của một người quê Long An –  anh N.H.P, 34 tuổi, hiện là chủ một doanh nghiệp ở Đà Nẵng. Anh P. không muốn nêu tên lên báo, vì anh mang bữa cơm đến với người nghèo để giúp họ bớt chật vật, chứ không phải để mọi người biết mình làm từ thiện.
Một điều đặc biệt ở quán cơm này nữa là việc nghĩa được lan tỏa, nối dài. Từ những tờ tiền lẻ của người khó khăn bỏ vào thùng sau bữa cơm, quán không lấy làm chi phí chợ đò mà gom lại, hàng tháng trao cho Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố
Bạn có thể tham khảo thêm: Soi cau lo de mien Trung
 
Chúc các bạn may mắn!
(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl