Một số trường hợp nào cần cắt amidan cho trẻ

 

lo nghĩ khi được bác sĩ chỉ định cho trẻ cắt amidan là thái độ chung của nhiều gia đình . do amidan là bộ phận phòng vệ hiệu quả nhất cho hệ thống kháng thể của thân thể , do đó rất nhiều bậc bố mẹ thường hay lo ngại sau khi thực hiện cắt amidan sẽ tác động đến cơ thể và sức khỏe của trẻ em về sau . Để giúp gia đình hiểu hơn về việc này , bài viết dưới đây xin cung cấp các thông tin hữu ích về vấn đề “Có cần cắt amidan cho trẻ nhỏ không”

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho amidan là gì

Amidan là gì?

Amidan là tên gọi của 1 tổ chức lympho ( một vài niêm mạc bạch huyết của cơ thể chúng ta ), tập trung thành mỗi cụm và nằm trong hai bên thành vùng họng , tạo ra một vòng bạch , gồm có amidan vùng họngmọi người vẫn rất hay gọi là V.A

Amidan tác dụngchỗ sản sinh miễn dịch có lợi cho thân thể , tức là tạo nên một vài lympho bào và miễn dịch để chống lại một vài nguyên nhân dẫn tới hội chứng tấn công đường hô hấp, đặc biệtthủ phạm gây hiện trạng nhiễm khuẩn.

nên cắt amidan cho trẻ không?

khi amidan của trẻ em bị nhiễm khuẩn , điều đầu tiên bố mẹ nên ghi nhớđem trẻ em đến các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khámchữa dứt điểm . nếu như đã điều trị đúng phác đồ , đầy đủ ngày và sử dụng đầy đủ liều số lượng kháng sinh nhưng chứng bệnh viêm amidan của trẻ em vẫn không biểu hiện thuyên giảm thì chuyên gia chuyên môn sẽ xem xét hướng dẫn cắt amidan cho trẻ nhỏ.

Cắt amidan là một tiểu phẫu không quá rắc rối nhưng nên tiến hành chặt chẽ theo đúng quy trình và chỉ cắt ở trong các tình huống dưới đây :

  • trẻ bị chứng bệnh amidan nhiễm khuẩn , sưng phù , gây ra ứ trệ hệ hít thởcó thể dẫn tới hiện trạng dừng thở lúc ngủ , dẫn tới tím tái ( thiếu dưỡng khí vào não) hoặc cáu khóc .
  • hội chứng Amidan cấp chuyển biến thành bệnh amidan mãn tính và tái hồi bằng 6 đến 7 lần trong 1 năm.
  • chứng bệnh Viêm amidan cấp tính tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Amidan sưng to , xuất hiện rất nhiều khe mũ, tiến hành xét nghiệm nhận ra xuất hiện vi khuẩn liên cầu khuẩn nhóm A, kèm theo chỉ số phản xạ ASLO gia tăng máu khiến tăng vọt nguy cơ bị mắc hội chứng thấp khớp, chứng bệnh viêm cầu thận cấp , hoặc những biến chứng về chứng bệnh tim mạch,…

Cắt amidan cho trẻ nhỏ ở trong một vài trường hợp kể trêncần thiết , nhưng rất nhiều bác sĩ cũng chỉ ra khuyến cáo không được cho trẻ dưới 5 tuổi cắt amidan một phần có khả năng gây ra tác động đến khả năng miễn dịch của trẻ em , mặt khác amidan chưa tiến triển hết , sau khi cắt đi có khả năng tiến triển trở lại .

Tóm lại , xuất hiện cần cắt amidan hay không sẽ phụ thuộc vào chỉ định của chuyên gia chuyên môn . bố mẹ không được hấp tấp hay quá bất ổn cho tình trạng hội chứng amidan của trẻ contùy tiện xử lý.

từng lần mổ cắt amidan đều tiềm tàng một số tai biến khó lường trước , vì thế để bảo đảm an toàn cho trẻ cha mẹ cần phải lựa chọn địa chỉ kiểm tra điều trị bệnh chứng tin cậy độ uy tín cao.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl