Đã có đề xuất tách thì đại học và thi tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở lại

Đã có đề xuất tách thì đại học và thi tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở lại
Từ năm 2018 có đề xuất tách thi đại học và thi tốt nghiệp THPT
Tại hội nghị tổng kết năm học của Bộ Giáo dục và Đào, Chủ nhiệm Ủy ban VHGD Phan Thanh Bình nhận định nền giáo dục năm học 2016 – 2018 đạt được nhiều kết quả tốt tuy nhiên vẫn còn không ít hạn chế, trong đó vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là kỳ thi THPT Quốc gia với hai mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng khối ngành sư phạm.
Năm 2017 đề thi THPT Quốc gia chưa phân hóa tốt
Năm 2017 là năm thứ ba Bộ Giáo dục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng khối ngành sư phạm. Các trường Cao đẳng khác như tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Kinh tế, Cao đẳng Xây dựng…thuộc sự quản lý của Bộ LĐTBXH được quyền tự chủ tuyển sinh. Đề thi gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% kiến thức phân loại và đều nằm trong chương trình lớp 12.
Năm 2017 đề thi THPT Quốc gia chưa phân hóa tốt
Một số đề xuất cho Kỳ thi Đại học 2018 đang nhận được sự quan tâm của dư luận được Ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:
  • Tăng độ khó của đề thi THPT quốc gia 2018
Đề thi năm 2017 chưa đáp ứng được việc tuyển sinh của các trường TOP trên, đặc biệt là một số ngành như Công an, Quân đội, Y Dược… Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mới đây đã khẳng định Bộ sẽ nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng hơn các câu hỏi trong đề thi 2018 để tăng độ phân hóa của đề, đồng nghĩa với đó là gia tăng độ khó của đề thi. Trước đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Bộ nên thay đổi tỷ trọng kiến thức trong đề, thay vì 60% cơ bản và 40% nâng cao thì nên đổi thành 40% cơ bản và 60% nâng cao.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl