Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

Bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi là bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và tăng theo độ tuổi. Nó không hề là “ chuyện bình thường” như quan niệm định kiến của không ít người theo kiểu “ hễ già là bệnh”.

Nguyên nhân và tác hại của bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

Nguyên nhân của bệnh lý cao huyết áp ở người cao tuổi chưa được biết rõ nhưng những trường hợp bởi vì uống nhiều rượu bia, do bệnh của tuyến nội tiết, bệnh thận. Ngoài ra còn một số nguồn gốc khác như: yếu tố di lây trong gia đình,tuổi tác, nòi giống, béo phì và thiếu hụt hoạt động trong cuộc sống.

hệ lụy của bệnh nếu không chữa, làm hại thân thể ta rất nhiều phương hướng, áp huyết cao hơn bình thường khiến tim và các động mạch phải sinh hoạt khá nhiều hơn, cao huyết áp gây những chuyển biến như nhồi máu cơ tim hoặc tổn thương mạch máu não nếu xẩy ra hàng ngày là nặng nề và có khi gây tử vong tàn phế suốt đời đến người bị bệnh.

Cao huyết áp làm tổn hại một số mao mạch nuôi óc, thân, mắt,… gây một vài biến thể có hại mao mạch não, suy thận, giảm thị giác,…so với thân thể thường, cơ thể cao huyết áp nếu không chữa bệnh khẩn trương dễ mang căn bệnh hẹp, tắc một vài mạch máu tim khiến tim mang hao hụt máu nuôi gấp 3 lần, dễ suy tim gấp 6 lần và dễ mang nguy hiểm mạch máu não gấp 7 lần.

Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi

Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi: người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, ăn ít muối, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu và các chất kích thích,vận động thể lực như đi bộ thường xuyên, bơi lội, tập dưỡng sinh…,nên sử dụng nước uống có tác dụng hạ huyết áp, an thần, lợi tiểu như hoa hòe, chè sen vông, chè thanh nhiệt, nước ngô luộc,..! chế độ sinh hoạt và làm việc nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo giấc ngủ đầy đủ, hạn chế dùng thuốc ngủ khi không cần thiết.

Cao huyết áp ở người cao tuổi là căn bệnh thầm lặng, lặng lẽ làm tổn thương các cơ quan của cơ thể và rút ngắn tuổi thọ, cần phát hiện và ngăn chặn kịp thời để điều trị kiểm soát được bệnh, Quý vị và mọi người có thể tham khảo thêm kiến thức cần thiết tại Benhnguoicaotuoi.net.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl